Sáng ngày 16.9.2013 vừa qua, Đại Chủng Viện (ĐCV) Thánh Giuse Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2013 - 2014 tại cơ sở II – 16B Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội.

Sau một năm tập vụ cùng với những tháng hè sống gần gia đình và giáo xứ, với những hành trang và những cảm xúc khác nhau, ngày 05.9.2013 các chủng sinh thuộc 8 giáo phận lại cùng nhau quy tụ về mái trường Chủng Viện thân thương để chuẩn bị bước vào một năm học mới. Tất cả đều có chung một lý tưởng, những ước mong, những “vui mừng và hy vọng, ưu sầu và lo lắng” của người thụ huấn trên bước đường trở thành những mục tử nhân lành của Chúa Giêsu.

Tham dự lễ khai giảng năm nay, có Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn – Tổng Giám Mục TGP Hà Nội, Đức Cha Laurenxô Chu Văn Minh – Giám Đốc ĐCV Thánh Giuse hà Nội, Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt – Giám mục Giáo phận Bắc Ninh, Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên – Giám mục Giáo phận Hải phòng, Đức Cha Gioan Vũ Tất – Giám mục Giáo phận Hưng Hóa, Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn, Đức Cha Giuse Nguyễn Năng – Giám Mục Giáo phận Phát Diệm, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình, cùng quý cha trong ban Giám đốc và Ban Giáo sư ĐCV, và đặc biệt là có sự hiện diện của gần 300 chủng sinh từ 8 giáo phận, trong đó Giáo phận Thái Bình bình được vinh dự góp mặt 36 thầy.

Buổi khai giảng năm học mới được diễn ra vào lúc 100g00’ trong niềm hân hoan vui mừng của cả thầy và trò. Mở đầu là bài chào mừng của Đức Cha Giám đốc Laurenxô. Nhân ngày này, Đức Cha đã bày tỏ tâm tình biết ơn tới mọi người đã cộng tác vào chương trình đào tạo các chủng sinh tại ĐCV Thánh Giuse Hà Nội, ngài cũng xin Đức Tổng Giám Mục và Quý Đức Cha quan tâm cách đặc biệt tới các chủng sinh.

Ngay sau bài chào mừng của Đức Cha Giám đốc, Đức Tổng Phêrô long trọng cử hành nghi thức làm phép ngôi nhà 4 tầng của ĐCV tại cơ sở II – mới xây thêm.

Đỉnh cao của ngày khai giảng là thánh lễ cầu xin ơn Chúa Thánh Thần được diễn ra tại phòng hội của ngôi nhà mới vào hồi 10g30’, do Đức Tổng Giám Mục Phêrô chủ tế.

Nhân dịp làm phép ngôi nhà mới và thánh lễ khai khải năm học mới, Đức Tổng Giám Mục Phêrô ngỏ lời nhắn nhủ các chủng sinh hãy quyết tâm và đặt tất cả mọi sự trong niên học này dưới sự bảo trợ của Chúa Thánh Thần. Ngài nói: “Một năm học mới bắt đầu, khi chúng ta bước vào ngôi nhà mới này, anh em hãy quyết tâm và khẳng định mình chính là Dân riêng của Chúa. Để từ đó, anh em phải sống sao cho xứng đáng nhờ sự bảo trợ và hướng dẫn của  Thánh Thần Chúa…”

Sau bài giảng, các linh mục trong Ban Giám đốc và Ban giảng huấn tại Đại Chủng viện đã đọc lời tuyên hứa và tuyên xưng đức tin.

Kết thúc thánh lễ, các chủng sinh cùng chụp tấm hình lưu niệm với Đức Tổng Giám Mục, quý Đức Cha và quý cha tại phía sân trước của ngôi nhà mới. Nhân dịp này, 36 anh em chủng sinh Thái Bình cũng chụp tấm hình lưu niệm với Bề trên của mình. Buổi khai giảng được kết thúc ngay sau bữa tiệc Buffet.

 

 

Bài viết liên quan:

Vụ phá giá 50%: Lột tả bộ mặt thật của “cuộc chơi” bất động sản cao cấp

Vụ phá giá 50%: Lột tả bộ mặt thật của “cuộc chơi” bất động sản cao cấp

(11/9/2013) Bầu Đức “đầu hàng” bất động sản, Phát Đạt tuyên bố giảm giá “sốc”,…đó là những dấu hiệu cho thấy bất động sản vẫn còn đang rất khó khăn. Tháng 6/2013 Bộ Xây dựng báo cáo hàng tồn BĐS đã giảm 15,4% so với quý 1/2011, tồn kho căn hộ chung cư là 27.805 căn, tương đương 41.542. Riêng tại Tp.HCM, tổng giá trị tồn kho khoảng 26.698 tỷ đồng, chung cư là 12.613 căn tương đương 22.414 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay giảm còn 12.447 căn tương đương 22.246 tỷ đồng.     Những biệt thự bỏ hoang là minh chứng...
Nhiều khách hàng xin trả lại nhà thu nhập thấp

Nhiều khách hàng xin trả lại nhà thu nhập thấp

Trong lúc các doanh nghiệp ồ ạt xin chuyển đổi dự án sang nhà thu nhập thấp, hệ thống ngân hàng thì viện dẫn nguyên nhân do thiếu nguồn cung nhà ở xã hội nên việc giải ngân gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ bị chậm trễ, tuy nhiên, tìm hiểu thực tế tại một số dự án nhà thu nhập thấp trên địa bàn Hà Nội đã đưa vào sử dụng, tình trạng ế ẩm đang khiến các chủ đầu tư không khỏi đau đầu.  Trái ngược với tình trạng người dân chen nhau nộp hồ sơ đăng ký mua...
Giải ngân gói 30.000 tỷ sẽ tăng mạnh trong quý IV/2013

Giải ngân gói 30.000 tỷ sẽ tăng mạnh trong quý IV/2013

(23/8/2013)Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam tại buổi Giao lưu trực tuyến về nhà ở xã hội tổ chức mới đây tại Hà Nội. Thứ trưởng cho biết, số liệu mới nhất tính đến ngày 13/8 mà Ngân hàng Nhà nước công bố cho thấy đã giải ngân cho 208 hộ gia đình, cá nhân vay tiền theo gói 30.000 tỷ đồng, với tổng sổ tiền là 49 tỷ đồng. "Nếu so sánh con số này với thời hạn chốt ngày 30/6 với 19 khách hàng vay 3,46 tỷ đồng, thì con số tăng lên...
Hà Nội: Chủ đầu tư “ồ ạt” hạ giá căn hộ, chung cư

Hà Nội: Chủ đầu tư “ồ ạt” hạ giá căn hộ, chung cư

(14/8/2013)Báo cáo của Bộ Xây dựng gửi Ban chỉ đạo TW về chính sách nhà ở & thị trường BĐS cho thấy, phân khúc căn hộ dưới 20 triệu đồng/m2 hoặc một số ít dự án có giá bán trên 20 triệu đồng/m2 nhưng đã xây dựng xong hoặc chuẩn bị bàn giao có kết quả giao dịch tăng. Cụ thể như: Dự án Hòa Bình Green City tại Minh Khai có giá bán từ 20,5 đến 22,5 triệu đồng/m2 ; Dự án Hà Đô Park View tại Từ Liêm có giá khoảng 22,5 triệu đồng/m2; Dự án CT3B Khu đô thị Cổ...
Bắt buộc chủ dự án BĐS phải báo cáo định kỳ tiến độ

Bắt buộc chủ dự án BĐS phải báo cáo định kỳ tiến độ

(14/8/2013) Bộ xây dựng vừa ban hành Thông tư quy định chế độ báo cáo về tình hình triển khai đầu tư xây dựng và kinh doanh các dự án bất động sản. Theo đó, từ ngày 1-10-2013, cùng với Sở Xây dựng, các chủ đầu tư dự án bất động sản, Ban quản lý các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị do Nhà nước thành lập… bắt buộc phải thực hiện báo cáo định kỳ theo các biểu mẫu quy định gửi về Bộ Xây dựng. Nội dung báo cáo bao gồm...