Trong chỉnh thể Bộ nhận diện thương hiệu mang diện mạo mới, đồng bộ và có tính kết nối nhất quán của Công ty HUD3.3, có thể nói lô gô Công ty là mảnh ghép trung tâm, quan trọng nhất. Đó chính là biểu tượng - nơi gửi trao rất nhiều lý tưởng, khát vọng và niềm tin của Ban lãnh đạo Công ty nói riêng và toàn thể Người lao động đang làm việc tại HUD3.3 nói chung về một diện mạo mới, thời cơ mới, vận hội mới trong bước đường HUD3.3 chuẩn bị bước sang năm bản lề kỷ niệm một thập kỷ trưởng thành và phát triển.

1.Về ý tưởng.

1.1. Phần hình ảnh.

Lô gô HUD3.3 được hình thành nên bởi hình ảnh các tòa cao ốc cách điệu với đường nét khỏe khoắn “vuông thành sắc cạnh” -  thể hiện rõ nét nhất lĩnh vực SXKD chủ đạo của doanh nghiệp là bất động sản và xây dựng cơ bản. Khát vọng chung tay kiến tạo nên  những công trình, góp phần dựng xây đất nước.

Hình ảnh tòa nhà cách điệu đó vươn cao, vượt ra khỏi khung hình elipse, thể hiện khát vọng hùng cường và mong muốn bứt phá, vượt qua những giới hạn trong bước đường phát triển. Sự bứt phá đó không phải là hướng đến là chiến thắng càng nhiều đối thủ trong thương trường, mà quan trọng hơn chính là vượt qua giới hạn bản thân. Vì thành công hay đỉnh cao không phải là một đích đến cụ thể, mà ở đó – chính là quá trình không ngừng nghỉ HUD3.3 cầu thị vươn lên, khắc phục những tồn tại và khuyết điểm, để hoàn thiện mình hơn, luôn bắt kịp và song hành với những tiến bộ tân thời của kỷ nguyên “kinh tế tri thức”.

            Bên cạnh hình elipse lớn bao quanh chỉnh thể lô gô, bên dưới tòa nhà chính là hình elipse nhỏ hơn với 2 mảng pha màu (một nửa màu vàng kim, một nửa màu trắng) với những đường nét mềm mại như dải lụa đào, như dòng sông…chính là hình ảnh cách điệu của vòng tròn âm dương (một biểu tượng của thuyết âm dương ngũ hành – mảnh ghép quan trọng trong văn hóa, phong thủy phương Đông). Và trong chỉnh thể toàn bộ lô gô Công ty HUD3.3, có thể dễ dàng nhận thấy sự kết hợp hài hòa của yếu tố nhân tạo cùng đường nét sắc cạnh (tòa nhà) với yếu tố thiên tạo mang những nét mềm mại, uyển chuyển và toàn vẹn. Tất cả những hình tượng đó thể hiện ý niệm: sự tăng trưởng, phát triển của HUD3.3 trong bước đường sắp tới (hình ảnh tòa nhà vươn cao)  muốn được vững chắc, bền vững… cần phải được dựng xây, kiến tạo trên “nền móng” ổn định, phù hợp với thiên thời, địa lợi, và xây dựng được nhân hòa.

            1.2. Phần văn bản (text).

Ký tự “HUD3.3” thể hiện phần tên riêng của Công ty HUD3.3 với màu vàng kim, phông chữ được thiết kế theo hướng đơn giản mà hiện đại, khỏe khoắn…Tựu chung lại, cùng với phần hình ảnh lô gô để tạo dấu ấn đậm nét, gây thu hút và quan tâm của người nhìn về mặt thị giác và khơi gợi sự liên tưởng.

2.Về màu sắc.

Lô gô Công ty HUD3.3 chỉ có một màu duy nhất là màu vàng kim. Gam  màu này thể hiện sự sang trọng, là chỉ  dẫn màu sắc để đối tác tiềm năng định vị được ngay lĩnh vực SXKD của đơn vị.

Bên cạnh đó, lô gô  với  với phong cách màu đuổi (thể hiện qua độ sáng tối của dải vàng kim) nhằm cách điệu hóa hình tượng ánh nắng phản chiếu trên khối kim loại “vàng mười”. “Vàng mười” ở đây chính là tầm nhìn, là sứ mệnh của Công ty muốn mang đến cho:

Với đối tác, khách hàng: Mang đến những sản phẩm với chất lượng cao nhất và không ngừng được cải tiến.

Với Người lao động: Mang đến thu nhập không ngừng được nâng cao, cải thiện điều kiện lao động. Quan tâm việc nâng cao sức khỏe, bồi đắp đời sống tinh thần để Người lao động yên tâm công tác, cống hiến.

- Với cổ đông: Đem đến sự hiệu quả tối đa trong đầu tư với mức cổ tức cao, đảm bảo sự an toàn của vốn đầu tư.

- Với xã hội: Mang đến những sự chung tay để vun đắp, xoa dịu những hoàn cảnh thiệt thòi, những số phận bất công, góp phần làm cho xã hội trở nên tốt đẹp hơn.

(Bài 3: Share value, lead success)

 

(PVL tổng hợp)

Viết bình luận

Bài viết liên quan:

Xuân về

Xuân về

Không khí Xuân đã về tại các BCHCT trên khắp mọi miền đất nước. - BCHCT Mê Linh: quê hương nơi Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa. - Trụ sở Công ty & BCHCT HUD TOWER chốn Hà Thành náo nhiệt, phồn hoa. - BCHCT Quảng Ngãi: Quê hương núi Ấn sông Trà, đế đô của Vương quốc Champa một thời quật khởi. - BCHCT Hiệp Bình Phước: tọa lạc tại Sài Gòn hoa lệ, đầu tàu phát triển KT-XH của cả đất nước. - BCHCT Móng nhà An Sinh Bình Dương - Mảnh đất Đông Nam Bộ đầy nắng gió và phát triển...
BCH Công đoàn Công ty HUD INVEST kiện toàn nhân sự mới.

BCH Công đoàn Công ty HUD INVEST kiện toàn nhân sự mới.

Được sự đồng ý của Chi ủy Chi bộ, sự đồng thuận của chính quyền Công ty HUD INVEST, ngày 30/11/2022, BCH Công đoàn Công ty HUD INVEST đã họp bàn và ban hành Nghị quyết số 01/NQ- CĐ.HUD INVEST ngày 30 tháng 11 năm 2022 về kiện toàn nhân sự. Theo đó, kể từ 01/12/2022, sau khi kiện toàn, nhân sự hiện tại Ban chấp hành Công đoàn Công ty HUD INVEST kể từ ngày 01/12/2022 gồm 05 đoàn viên có tên sau đây:                      + Ông Phùng Việt Long             Chức vụ: Chủ tịch                      + Ông Nguyễn Hữu Trường      Chức...
Tổng kết hội thao HUD khu vực miền Nam năm 2022: HUD INVEST nhất toàn đoàn

Tổng kết hội thao HUD khu vực miền Nam năm 2022: HUD INVEST nhất toàn đoàn

Dự Hội thao có sự tham gia của 7 đoàn vận động viên, gồm: Liên quân Ban Xây lắp phía Nam, Ban QLDA số 8; Liên quân Chi nhánh miền Nam, Ban QLDA số 9 và Ban QLDA Hiệp Bình Phước; Công ty HUD Sài Gòn; Công ty HUD Nha Trang; Công ty 3H Sài Gòn; Công ty HUD INVEST và Công ty Phương Nam với trên 80 vận động viên tham gia ở các môn thi đấu gồm: Golf, Tennis, Bóng đá Nam, Kéo co và Nhảy bao bố. Hội thao thi đấu với phương châm “Rèn luyện sức...
HUD INVEST ra quân ca khúc khải hoàn.

HUD INVEST ra quân ca khúc khải hoàn.

Ngày 26/11/2022, trong khuôn khổ Hội thao HUD khu vực miền Nam năm 2022 đã diễn ra các lượt trận vòng loại bộ môn Bóng Đá. Các trận đấu đã diễn ra trong không khí hân hoan, sôi động với những màn trình diễn nỗ lực, có chất lượng của các đội tham gia. HUD INVEST với chiều sâu lực lượng và sức trẻ đã có những màn thể hiện nổi bật trước những đối thủ không được đánh giá quá cao. Với 4 điểm sau 2 lượt trận cùng lối chơi thuyết phục, dứt điểm hiệu quả, HUD INVEST đã thẳng...
HỌP ĐÁNH GIÁ KIỂM ĐIỂM TỔ CHỨC ĐẢNG, ĐẢNG VIÊN NĂM 2022

HỌP ĐÁNH GIÁ KIỂM ĐIỂM TỔ CHỨC ĐẢNG, ĐẢNG VIÊN NĂM 2022

Ngày 21/11/2022 tại phòng họp Công ty HUD INVEST, Chi bộ Công ty HUD INVEST đã tiến hành Hội nghị kiểm điểm, đánh giá xếp loại tổ chức Đảng, đảng viên năm 2022. Hội nghị được triển khai theo Kế hoạch số 56-KH/ĐU ngày 21 tháng 10 năm 2022 của Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Hà Đông về việc “Kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức Đảng, Đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2022 với đầy đủ 10/10 Đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ. Hội nghị đã diễn...