Trong chỉnh thể Bộ nhận diện thương hiệu mang diện mạo mới, đồng bộ và có tính kết nối nhất quán của Công ty HUD3.3, có thể nói lô gô Công ty là mảnh ghép trung tâm, quan trọng nhất. Đó chính là biểu tượng - nơi gửi trao rất nhiều lý tưởng, khát vọng và niềm tin của Ban lãnh đạo Công ty nói riêng và toàn thể Người lao động đang làm việc tại HUD3.3 nói chung về một diện mạo mới, thời cơ mới, vận hội mới trong bước đường HUD3.3 chuẩn bị bước sang năm bản lề kỷ niệm một thập kỷ trưởng thành và phát triển.

1.Về ý tưởng.

1.1. Phần hình ảnh.

Lô gô HUD3.3 được hình thành nên bởi hình ảnh các tòa cao ốc cách điệu với đường nét khỏe khoắn “vuông thành sắc cạnh” -  thể hiện rõ nét nhất lĩnh vực SXKD chủ đạo của doanh nghiệp là bất động sản và xây dựng cơ bản. Khát vọng chung tay kiến tạo nên  những công trình, góp phần dựng xây đất nước.

Hình ảnh tòa nhà cách điệu đó vươn cao, vượt ra khỏi khung hình elipse, thể hiện khát vọng hùng cường và mong muốn bứt phá, vượt qua những giới hạn trong bước đường phát triển. Sự bứt phá đó không phải là hướng đến là chiến thắng càng nhiều đối thủ trong thương trường, mà quan trọng hơn chính là vượt qua giới hạn bản thân. Vì thành công hay đỉnh cao không phải là một đích đến cụ thể, mà ở đó – chính là quá trình không ngừng nghỉ HUD3.3 cầu thị vươn lên, khắc phục những tồn tại và khuyết điểm, để hoàn thiện mình hơn, luôn bắt kịp và song hành với những tiến bộ tân thời của kỷ nguyên “kinh tế tri thức”.

            Bên cạnh hình elipse lớn bao quanh chỉnh thể lô gô, bên dưới tòa nhà chính là hình elipse nhỏ hơn với 2 mảng pha màu (một nửa màu vàng kim, một nửa màu trắng) với những đường nét mềm mại như dải lụa đào, như dòng sông…chính là hình ảnh cách điệu của vòng tròn âm dương (một biểu tượng của thuyết âm dương ngũ hành – mảnh ghép quan trọng trong văn hóa, phong thủy phương Đông). Và trong chỉnh thể toàn bộ lô gô Công ty HUD3.3, có thể dễ dàng nhận thấy sự kết hợp hài hòa của yếu tố nhân tạo cùng đường nét sắc cạnh (tòa nhà) với yếu tố thiên tạo mang những nét mềm mại, uyển chuyển và toàn vẹn. Tất cả những hình tượng đó thể hiện ý niệm: sự tăng trưởng, phát triển của HUD3.3 trong bước đường sắp tới (hình ảnh tòa nhà vươn cao)  muốn được vững chắc, bền vững… cần phải được dựng xây, kiến tạo trên “nền móng” ổn định, phù hợp với thiên thời, địa lợi, và xây dựng được nhân hòa.

            1.2. Phần văn bản (text).

Ký tự “HUD3.3” thể hiện phần tên riêng của Công ty HUD3.3 với màu vàng kim, phông chữ được thiết kế theo hướng đơn giản mà hiện đại, khỏe khoắn…Tựu chung lại, cùng với phần hình ảnh lô gô để tạo dấu ấn đậm nét, gây thu hút và quan tâm của người nhìn về mặt thị giác và khơi gợi sự liên tưởng.

2.Về màu sắc.

Lô gô Công ty HUD3.3 chỉ có một màu duy nhất là màu vàng kim. Gam  màu này thể hiện sự sang trọng, là chỉ  dẫn màu sắc để đối tác tiềm năng định vị được ngay lĩnh vực SXKD của đơn vị.

Bên cạnh đó, lô gô  với  với phong cách màu đuổi (thể hiện qua độ sáng tối của dải vàng kim) nhằm cách điệu hóa hình tượng ánh nắng phản chiếu trên khối kim loại “vàng mười”. “Vàng mười” ở đây chính là tầm nhìn, là sứ mệnh của Công ty muốn mang đến cho:

Với đối tác, khách hàng: Mang đến những sản phẩm với chất lượng cao nhất và không ngừng được cải tiến.

Với Người lao động: Mang đến thu nhập không ngừng được nâng cao, cải thiện điều kiện lao động. Quan tâm việc nâng cao sức khỏe, bồi đắp đời sống tinh thần để Người lao động yên tâm công tác, cống hiến.

- Với cổ đông: Đem đến sự hiệu quả tối đa trong đầu tư với mức cổ tức cao, đảm bảo sự an toàn của vốn đầu tư.

- Với xã hội: Mang đến những sự chung tay để vun đắp, xoa dịu những hoàn cảnh thiệt thòi, những số phận bất công, góp phần làm cho xã hội trở nên tốt đẹp hơn.

(Bài 3: Share value, lead success)

 

(PVL tổng hợp)

Viết bình luận

Bài viết liên quan:

LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM PHÓ GIÁM ĐỐC CHI NHÁNH TP. HỒ CHÍ MINH.

LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM PHÓ GIÁM ĐỐC CHI NHÁNH TP. HỒ CHÍ MINH.

Sáng ngày 10/8/2022, Công ty CP xây dựng HUD INVEST – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức buổi Lễ công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giám đốc Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh đối với ông Nguyễn Hữu Trường. Kể từ khi thành lập vào tháng 7/2018, trải qua 04 năm hình thành và phát triển, có thể nói Công ty CP xây dựng HUD INVEST – Chi nhánh TP. Hồ Chí...
ĐẠI HỘI CHI BỘ CÔNG TY HUD INVEST NHIỆM KỲ 2022-2025

ĐẠI HỘI CHI BỘ CÔNG TY HUD INVEST NHIỆM KỲ 2022-2025

Ngày 26/7/2022, tại Phòng họp Công ty HUD INVEST đã long trọng diễn ra Đại hội Chi bộ Công ty CP xây dựng HUD INVEST lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2025. Sau một buổi chiều làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trong không khí dân chủ, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Chi bộ Công ty CP xây dựng HUD INVEST đã hoàn tất các công việc và thành công tốt...
Kỷ niệm 11 năm thành lập Công ty HUD INVEST; Sinh nhật chủ tịch HĐQT Nguyễn Công Tâm

Kỷ niệm 11 năm thành lập Công ty HUD INVEST; Sinh nhật chủ tịch HĐQT Nguyễn Công Tâm

Ngày 22/4/2022, tại nhà hàng Softwater – Tây Hồ - Hà Nội, Công ty HUD INVEST đã long trọng tổ chức kỷ niệm 11 năm HUD INVEST xây dựng và trưởng thành. Với sự có mặt của toàn thể Ban lãnh đạo, gần 50 CBCNV – Người lao động đại diện cho hơn 100 thành viên Công ty, buổi lễ đã diễn ra trong không gian ấm cúng, thân tình. Ở đó, các thành viên của đại gia đình HUD INVEST đã có dịp ngồi cùng nhau, “ôn cố tri tân”. Cùng tự...
Sinh nhật Giám đốc Công ty

Sinh nhật Giám đốc Công ty

Ngày hôm nay, thứ Hai (07/3/2022) Công ty HUD INVEST đã tổ chức sinh nhật cho ông Nguyễn Công Định - Giám đốc Công ty. Buổi sinh nhật đã diễn ra trong không khí ấm cúng, thân tình trên cơ sở ngắn gọn, hợp lý trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp như hiện nay. Chỉ có những bó hoa tươi thắm, những cái bắt tay thật chặt. nhưng không hề giảm đi sự long trọng, hân hoan trong một ngày thật đặc biệt. Là người luôn ở "đầu sóng ngọn...
Chia tay năm Tân Sửu (2021): Nhiều mất mát, nặng ân tình.

Chia tay năm Tân Sửu (2021): Nhiều mất mát, nặng ân tình.

Vậy là ngày làm việc cuối của năm Tân Sửu đã sắp qua đi. Mỗi người chúng ta đều tất bật hoàn thành những công việc còn dang dở… để nhanh chóng trở về bên tình thân, bên gia đình, bên mâm cỗ đoàn viên. Một năm Tân Sửu có lẽ thật “ đặc biệt ” với biết bao người, nhưng có lẽ sự “ đặc biệt ” đó là điều không ai đều muốn trải qua lại. Dễ hiểu thôi - vì...